Bản Sonet màu lamInfo
YEAR
TECHNIQUES
SIZE
Tùy biến
MEDIUM

Chất liệu tổng hợp (nhựa nhiều màu, gỗ, lưới sắt, keo). Kích thước thay đổi theo không gian.

Ý tưởng

Tôi đề xuất một tác phẩm-nghệ thuật gợi ra suy ngẫm về thực tế và hư cấu, mơ mộng và đời thường, sự thật và dối trá, giả mạo và xác thực, bạo lực và dịu êm…

Tôi đề xuất một tác phẩm-nghệ thuật sẽ thúc đẩy đối thoại giữa màu sắc và hình thức, giữa hình thức và ngôn từ, giữa những gì nhìn thấy và những gì cảm thấy.

Tôi đề xuất một tác phẩm-nghệ thuật sẽ là mối liên kết thực hữu và trực tiếp giữa người xem và hình ảnh.

Tôi đề xuất một tác phẩm-nghệ thuật sẽ là cuộc hẹn giữa hai thế giới: thế giới của thực tại và thế giới của tưởng tượng.

Tôi cũng đề xuất một tác phẩm-nghệ thuật sẽ là cuộc gặp gỡ giữa hai vũ trụ: vũ trụ dành cho người lớn và vũ trụ dành cho trẻ con.

Tác phẩm-nghệ thuật này sẽ là một trải nghiệm mãn nhãn kéo theo những khoái cảm phi thị giác và trí tuệ, là một khao khát cho người xem khám phá bản thân những thứ đằng sau vẻ bề ngoài. Vì vậy, BẢN SONNET MÀU LAM sẽ là một bài thơ thị giác ẩn chứa nhiều bài thơ bằng ngôn từ khác.

 

Nhiều quốc gia châu Á có truyền thống treo điều ước trên cây, trong một khung cảnh, ở một góc phố… để những điều ước này trở thành hiện thực. Từ tập quán này, tôi tạo ra một loại hình thực vật có hoa và trong hoa có nhiều lời thơ viết bởi trẻ em từ khu vực Đông Nam Á.

Hình thể thực vật được gia công từ những tấm nhựa. Nó có dạng thù mê cung. Nó trườn ì ạch trong không gian và băng từ không gian này sang không gian khác ... Người xem được mời bước vào tác phẩm sắp đặt, đi qua đi lại, mở hoa ra, đọc và viết đôi dòng lên cánh hoa.

Để chuẩn bị cho tác phẩm này, chữ được sưu tầm và sắp xếp, thu thập từ Triển lãm Lưỡng niên, trường học, lễ hội cho trẻ em tại Singapore… Sau đó, chữ được chép lên hoa.

Trong suốt thời gian triển lãm, trẻ em liên tiếp được mời viết thông điệp của mình về "Ước mơ và Câu chuyện" lên cánh hoa.