Nhóm Điều Hành

Kho Dữ liệu Nghệ thuật Đương đại Việt Nam (VCAD) được Heritage Space khởi xướng từ năm 2020 và chịu trách nhiệm triển khai, vận hành. Nhóm điều hành bao gồm:

 

Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn tốt nghiệp khoa Lý luận và Lịch sử Nghệ thuật, trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 2002. Anh từng làm việc tại Viện Mỹ thuật (2002 – 2015), quản lý Không gian Lưu trú nghệ sĩ quốc tế Mường AIR của Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường, Hòa Bình (2012 – 2016), và Giám đốc khu vực của tổ chức Indochina Arts Partnership (2016 – 2019). Hiện anh là Giám đốc Nghệ thuật của Heritage Space từ năm 2016, và chịu trách nhiệm cho các chương trình văn hóa-nghệ thuật của trung tâm từ đó đến nay. Anh là thành viên của MCH – Mạng lưới liên kết văn hóa các nước tiểu vùng sông Mekong từ 2018, thành viên tham gia dự án Không gian văn hóa sáng tạo Hội đồng Anh (Vietnam Creative Hubs (2018 – 2021); đồng sáng lập Mạng lưới Không gian Sáng tạo Việt Nam (ViCHI) từ 2019; thành viên của Vietnam Design Week và thành viên của Vì một Hà Nội đáng sống – mạng lưới phát triển không gian sống bền vững cho Tp. Hà Nội. Nguyễn Anh Tuấn đóng vai trò là Giám đốc của VCAD.

 

Phạm Út Quyên

Quyên tốt nghiệp cử nhân hai chuyên ngành: Báo chí Truyền thông và Hội họa. Cô hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ quốc tế về các Ngành Công nghiệp Văn hóa và Nghệ thuật (IMCCI) tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Bắc. Cô làm việc tại Heritage Space với vai trò Quản lý Sự kiện Nghệ thuật từ năm 2018. Từ tháng 12/2020 Quyên đảm nhận thêm vai trò Quản lý Truyền thông tại Mekong Cultural Hub – một tổ chức nhằm tạo cơ hội phát triển cá nhân và chuyên môn cho cộng đồng thực hành nghệ thuật tại Campuchia, Lào, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan và Đài Loan. Ngoài ra, cô cũng làm việc như một cây viết và biên dịch viên độc lập trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Quyên chịu trách nhiệm Quản lý Nội dung của VCAD.

 

Cao Thiên Thanh

Cao Thiên Thanh tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam với chuyên ngành Khoa học Môi trường. Cô làm việc tại Heritage Space với vị trí Quản lý hành chính từ tháng 4/2017 đến tháng 2/2018 và vị trí điều phối chương trình văn hóa nghệ thuật từ tháng 11/2018 đến nay. Cô tham gia tổ chức và điều phối các dự án nghệ thuật của Heritage Space, và là thành viên của trung tâm trong dự án Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam (2018 – 2021) thực hiện bởi Hội đồng Anh Việt Nam và VICAS, đồng tài trợ bởi Hội Đồng Anh và Liên Minh Châu Âu. Thanh làm việc với vai trò là người thu thập-biên soạn nội dung của VCAD.

 

Nguyễn Thị Thùy Linh (Linh San)

Linh San tốt nghiệp cử nhân Văn học tại Đại học Sư phạm Hà Nội và hiện đang làm việc cho một số không gian nghệ thuật ở Hà Nội. Ngoài vai trò giữ các công việc tổ chức, cô còn là một nghệ sĩ tự học. Các tác phẩm của Linh San đa dạng, bao gồm sáng tác thơ ca, hình ảnh chuyển động và gần đây, cô bắt đầu thử nghiệm với gốm. Cô làm việc với vai trò là người thu thập-biên soạn nội dung của VCAD trong giai đoạn đầu dự án đến tháng 8 năm 2022.

 

Vũ Ngọc Anh

Vũ Ngọc Anh tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường đại học Thăng Long vào năm 2013. Từ năm 2019 cho đến nay, Ngọc Anh giữ vai trò quản lý Hành chính tại Heritage Space. Cô cũng tham gia điều phối một số sự kiện nghệ thuật và dự án quốc tế của Heritage Space như Month of Arts Practice, Pure Gold, đồng thời đảm nhiệm vai trò quản lý hành chính của VCAD.