Tiền


Đóng góp: Ryllega Gallery.


Đóng góp: Ryllega Gallery.


Đóng góp: Ryllega Gallery.


Đóng góp: Ryllega Gallery.

Info
ARTIST
YEAR
TECHNIQUES
SIZE
Tùy biến
MEDIUM

Ý tưởng

Tôi là một nghệ sĩ nghèo. Mỗi khi có tiền trong tay, tôi tự hỏi chúng là tiền thật hay tiền giả? Tôi luôn luôn kiểm tra chúng thật kỹ.

Ở mặt sau mỗi tờ tiền Việt Nam có in một hình vẽ theo phong cách tả thực mô tả một cảnh sống của người Việt Nam trong 40 năm qua. Dưới một loại ánh sáng đặc biệt của máy kiểm tra tiền giả, các sợi in phát quang trên tờ tiền sẽ phát ra ánh sáng lấp lánh. Chúng khiến mọi thứ trở nên kỳ diệu.

Khi các hình vẽ thay đổi trạng thái, chúng đem lại cho tôi cảm hứng về những sự vật trở nên quá bình thường, thậm chí đôi khi thật tẻ nhạt hoặc tầm thường. Chúng khiến tôi nhớ về cuộc sống của chính mình thời thơ ấu. Tôi thường cắt nghĩa chúng như những trang khởi nguồn của lịch sử cá nhân.

Sự đổi thay ẩn tàng đó đem đến cho tôi một khám phá thú vị: Bản thân sự kỳ diệu giúp tôi có được sự bình an nơi tâm trí và niềm tin.

Tôi muốn phóng to những bức tranh đó và sắp xếp chúng theo thủ pháp lặp lại giống như khi chúng ta nhìn mọi thứ qua những tấm gương được sắp xếp theo nhiều cách.