Mê cung trắng


Nguồn: Heritage Space.


Nguồn: Heritage Space.


Nguồn: Heritage Space.


Nguồn: Heritage Space.


Nguồn: Heritage Space.


Nguồn: Heritage Space.


Nguồn: Heritage Space.


Nguồn: Heritage Space.

Info
YEAR
TECHNIQUES
SIZE
Tùy biến
MEDIUM

Sắp đặt đa phương tiện: gốm, bệ đỡ, máy chiếu, máy quay video, đèn. Kích thước tùy thuộc vào không gian trưng bày.

Ý tưởng

Từ những hình ảnh đổ nát hoang tàn của làng mạc, thành phố trong những cuộc chiến đang hiện hữu trên thế giới mà đặc biệt là Syrie nơi đang xảy ra những cuộc đụng độ ác liệt đã làm cho những đô thị phồn thịnh trở nên hoang vu, một thành phố nhộn nhịp trở nên trơ trụi với những bức tường gạch vỡ không một bóng người. Biên giới giữa cái chết và sự sống, phồn thịnh và đổ nát, yên lành và hiểm nguy đã trở nên rất mong manh bởi vì số phận của những thành phố đó được định đoạt bởi những thế lực bên ngoài, những kẻ không thuộc về cái nơi mà họ đang bày ra cuộc giao tranh tương tàn để mong muốn sắp đặt lại thế giới theo ý của họ.

Lại một lần nữa qua những cuộc chiến, các đường biên giới được vẽ lại và công việc này dường như chưa đến hồi kết thúc. Sự đổ nát tàn bạo của chiến tranh gây ra đã ám ảnh tôi, màu trắng xám phủ xuống những bức tường loang lỗ vết đạn bom, những ngôi nhà ngã sập chắn mất những lối đi biến thành phố trở thành một mê cung không có lối ra.

Tôi tái thể hiện cái mê cung đổ nát đó bằng chất liệu gốm, cả một thành phố điêu tàn có hình như những đám mây trắng, chúng cứ xoay nhẹ như là đang lướt qua giữa những cuộc tương tàn đẫm máu, cũng có thể chúng sẽ biến mất không một dấu vết.