Bảo tàng tâm thức
Info
DATE
CURATORS
VENUE
  • 685/30/59a Xô Viết Nghệ Tĩnh. P26. Q.Bình Thạnh
ORGANIZERS
  • Phan Anh
  • Dogma Prize
Giới thiệu

The Dogma Prize cùng Phan Anh thân mời bạn đến dự khai mạc Bảo tàng tâm thức, một triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Phan Anh.

Trong triển lãm này, nghệ sĩ đưa ra bộ lưu trữ cá nhân về kí ức gắn với người bà như một bảo tàng nửa thực nửa hư cấu. Những vật dụng hay tư liệu (mang kí ức chung) được biến thể (thành kí ức riêng) để phản ánh danh tính hai con người với niềm tin/ lý tưởng chịu ảnh hưởng bởi không gian địa lý và bối cảnh lịch sử khác nhau – mà ở đó tâm thức và lòng trắc ẩn cho giống loài như là những di sản chung được kế thừa và tiếp nối. Sự lặp lại của hình ảnh hay hành vi con người được anh quan sát, ghi nhận và biến đổi một cách có chủ đích nhằm không chỉ tái tạo lịch sử mà còn tạo khả năng cho các câu hỏi hoặc đặt danh tính mới cho những sự vật hiện tượng được đưa ra.

Bảo tàng tâm thức được tổ chức ở một không gian sống đã mất chức năng; Phan Anh và các người bạn đồng hành đã cải tạo địa điểm này thành một không gian trưng bày phá vỡ những quy tắc hàn lâm trong định nghĩa bảo tàng. Đối với anh và thực hành hiện tại, việc tái sử dụng các hiện vật và cấu trúc sẵn có được xem như là quá trình lao động để tạo ra những chất liệu mới cho bộ lưu trữ cá nhân - các lưu trữ này gợi lên nhiều câu hỏi về danh tính và chức năng của sự vật khách quan, đồng thời truy vấn về niềm tin của con người vào các khách quan 'hiển nhiên' này.

Triển lãm được giám tuyển bởi Đỗ Tường Linh và Phan Anh.