Bên ngoài
Info
YEAR
CATEGORIES
TECHNIQUES
KÍCH THƯỚC/THỜI LƯỢNG
Tùy biến
MEDIUM

Mỏ vịt (dụng cụ phụ khoa), cườm. Loạt tác phẩm gồm 5 khối, mỗi khối: 25 x 120 x 25 cm, kích thước tác phẩm bên trong đa dạng.

Mô tả

Nghệ sĩ dùng từ "bên ngoài” để đặt tên cho tác phẩm làm từ mỏ vịt phụ khoa - một dụng cụ thăm khám vốn được sử dụng để đưa vào bên trong cơ thể người phụ nữ. Tên tác phẩm, như một phép đối, đảo ngược trạng thái chức năng ban đầu của vật thể, vạch ra một ranh giới riêng tư ngầm định giữa những gì là bên ngoài và bên trong thân thể con người.

Hành động gắn lên mỏ vịt phụ khoa những hạt cườm, đặt chúng lên bục trưng bày, đã cô đọng cùng một lúc bản trạng vừa kiêu hãnh, vừa mong manh. Ranh giới riêng tư giữa bên ngoài và bên trong bị di dịch đã ít nhiều để lại những ám ảnh cho chủ thể về sự thương tổn, chiếm lĩnh và quyền lực.

Mô tả tác phẩm trích từ tài liệu triển lãm "Địa Tầng Số 0", 2023, tr. 2.

Ý tưởng

Với tôi, cơ thể nữ giới là một cấu trúc phức tạp, bí ẩn, và đẹp đẽ. Bất kỳ sự xâm nhập và chiếm lĩnh nào đến nó đều có thể để lại những ám ảnh hoặc thương tổn.

Việc sử dụng các dụng cụ phụ khoa nhằm đề cập đến khái niệm về sự thương tổn. Với tôi chúng là những vật thế xâm nhập vào bên trong cơ thể nữ giới, chiếm lĩnh và tước bỏ tất cả quyền lực, sự riêng tư, bí ẩn, đẹp đẽ và thiêng liêng. Trong loạt tác phẩm mới của mình, tôi đã lấy những dụng cụ phụ khoa và biến đổi chúng với ý đồ đi vào khám xét và đối mặt với nỗi sợ và những thể trạng tâm lý mà tôi đã trải nghiệm. Với tác phẩm này, tôi cũng muốn thách thức tâm lý và cái nhìn của người xem về cơ thể người phụ nữ.

Ý tưởng tác phẩm gốc của nghệ sĩ.