Đóng góp: Quỹ Vũ Dân Tân.


Đóng góp: Quỹ Vũ Dân Tân.

Info
ARTIST
YEAR
TECHNIQUES
SIZE
Tùy biến
MEDIUM

Chất liệu tổng hợp (vỏ bao thuốc lá, hộp phim, vỏ kẹo tái chế… đặt trong một hộp gỗ). Kích thước thay đổi theo không gian.

Mô tả

Vali của kẻ hành hương, loạt tác phẩm 3D được nghệ sĩ thai nghén vào năm 1994 và phát triển định kỳ đến năm 2006. Vũ Dân Tân vẽ trên vỏ hộp các-tông (chủ yếu là vỏ bao thuốc lá) được cắt ra, rồi biến đổi thành những điêu khắc cỡ nhỏ. Chúng được xếp vào những chiếc hộp bằng gỗ có nắp kính thường được những người bán hàng rong trong thập niên 80, 90 dùng để bán thuốc lá và các món đồ nho nhỏ khác, và có thể nhanh tay cắp hộp bỏ chạy khi nhác thấy công an. Loạt tác phẩm có nhiều tầng ý nghĩa (được mô tả trong văn chương) và được chia thành ba nhóm nhỏ dựa trên thể loại hình ảnh của chúng:
1) mặt nạ, quái vật và chó sư tử;
2) côn trùng;
3) Vệ Nữ.
Các tác phẩm trong loạt sáng tác này được triển lãm lần đầu tại Triển lãm Tam niên Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2 (1996), Brisbane, Úc, rồi đến các triển lãm trong nước và quốc tế khác.

Văn bản mô tả tác phẩm viết bởi Iola Lenzi, Tiến sĩ, Sử gia Nghệ thuật Đương đại Đông Nam Á. Lenzi đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về tác phẩm đương đại của Vũ Dân Tân, đặt trong bối cảnh nghệ thuật đương đại ở Hà Nội những năm 1990.