License 2 Draw: Laser bắn phá mục tiêuInfo
YEAR
CATEGORY
TECHNIQUES
SIZE
Tùy biến
MEDIUM

Sắp đặt đa phương tiện. Chất liệu tổng hợp (Robot, phần mềm điện tử Arduino, Webcam, Camera an ninh, toan, bút dạ màu, gỗ, giấy, quạt). Kích thước thay đổi theo không gian.

Ý tưởng

License 2 Draw là một ứng dụng nghệ thuật sử dụng công nghệ ưu thế đám đông (crowdsourcing) và các thiết bị robot L2D được điều kiển từ xa.

Ứng dụng License 2 Draw cho phép người dùng vượt qua mọi biên giới quốc gia để tạo ra các bức vẽ, can thiệp vào các tượng điêu khắc, phá hủy vật thể trên lãnh thổ một quốc gia khác. Hệ thống được thiết kế để cho phép sự ‘vượt biên’ này. Nghệ sỹ chỉ đóng vai trò thiết lập nên hệ thống ban đầu, sau đó người tham gia từ mọi nơi trên thế giới sẽ nắm quyền kiểm soát và hoàn thiện tác phẩm.

Ý tưởng License 2 Draw được gợi ý từ những phi cơ không người lái trong chiến tranh. Nếu như chiến tranh có thể thực hiện từ xa, thì tại sao nghệ thuật không thể được tạo ra từ cách nửa vòng trái đất, xa hàng ngàn kilomet với những người sáng tạo nó.

Tác phẩm là một phần của triển lãm Ranh giới vô định, do Hye Young Kim và Nguyễn Anh Tuấn giám tuyển, và tổ chức bởi Heritage Space và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.