Đồng lúa

“Vô đề 11”. Ảnh: Lucie Marsmann. Nguồn: Thư cho mẹ. Đóng góp: Bộ sưu tập van Laak und Bérenger.

“Vô đề 12”. Ảnh: Lucie Marsmann. Nguồn: Thư cho mẹ. Đóng góp: Bộ sưu tập van Laak und Bérenger.

“Vô đề 13”. Ảnh: Lucie Marsmann. Nguồn: Thư cho mẹ. Đóng góp: Bộ sưu tập van Laak und Bérenger.

“Vô đề 14”. Ảnh: Lucie Marsmann. Nguồn: Thư cho mẹ. Đóng góp: Bộ sưu tập van Laak und Bérenger.

“Vô đề 15”. Ảnh: Lucie Marsmann. Nguồn: Thư cho mẹ. Đóng góp: Bộ sưu tập van Laak und Bérenger.

Ảnh chụp trưng bày triển lãm cá nhân “Thư cho mẹ” của Nguyễn Minh Thành. Ảnh: Regina van Laak-Bérenger. Nguồn: Thư cho mẹ. Đóng góp: Bộ sưu tập van Laak und Bérenger.

Ảnh chụp trưng bày triển lãm cá nhân “Thư cho mẹ” của Nguyễn Minh Thành. Ảnh: Regina van Laak-Bérenger. Nguồn: Thư cho mẹ. Đóng góp: Bộ sưu tập van Laak und Bérenger.

Info
YEAR
CATEGORY
TECHNIQUES
SIZE
Tùy biến
MEDIUM

Sắp đặt đa phương tiện: một bó nhang (hiện không còn đầy đủ), vài mét khối cát mịn (được thải bỏ sau khi triển lãm kết thúc) và trình chiếu ảnh màu bằng máy chiếu Kodak Carousel. Kích thước đa dạng.


Mô tả

Trên sàn của căn phòng thấp là một lớp cát trắng, trên đó cắm chi chít những que nhang, tượng trưng cho cánh đồng lúa. Ở giữa – những chỗ để trống – là năm chân dung cỡ nhỏ của người mẹ (Vô đề 11, Vô đề 12, Vô đề 13, Vô đề 14Vô đề 15). Khách thăm quan chỉ có thể xem tác phẩm sắp đặt này từ một phía của căn phòng trong phòng trưng bày.
Trên bức tường đối diện là một trình chiếu gồm 80 hình vẽ người mẹ – các chân dung toàn thân và những chi tiết – được đặt xen nhau (máy chiếu Kodak Carousel). Ở vị trí trung tâm của trình chiếu là một hốc ở dưới trần nhà có kích cỡ khoảng 1,50 x 1,50 m, trình chiếu tràn qua nó. Phần còn lại của bức tường được treo những tấm gạc. Một bó nhang được cắm trên sàn – giống như đồ cúng – ở trước chân khách thăm quan.
Căn phòng được thắp sáng bằng những ngọn đèn đỏ đỏ thưa thớt và những đầu nhang cháy.


Văn bản mô tả tác phẩm viết bởi Daniel Bérenger và Regina van Laak-Bérenger từ Bộ sưu tập van Laak und Bérenger.

Bộ sưu tập van Laak und Bérenger
1999
Bielefeld, Đức