Ngô Đình Bảo Châu

Ngô Đình Bảo Châu, sinh tại Đồng Tháp, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (2010), là nghệ sĩ xuyên ngành hiện đang sống và làm việc giữa Huế và thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hành đa dạng của chị trải rộng từ hội họa, vẽ, sắp đặt, điêu khắc, tạo tác vật thể, âm thanh, thường được sáng tạo nhờ sự hợp tác với các nghệ nhân. Những tác phẩm xuyên ngành của chị bắt rễ từ những ám ảnh về cuộc sống thường nhật. Với Bảo Châu, tinh thần của cuộc sống hàng ngày liên quan đến các nhận thức và ý niệm về sự tồn tại, hành vi, niềm tin, thói quen, tính cá nhân và tính tập thể, thời gian biểu của mỗi người. Tác phẩm của chị kết nối mạnh mẽ giữa nghệ thuật và công năng, các yếu tố kiến trúc học và ký ức tập thể. Bảo Châu kết hợp bản chất nguyên thủy của một vật thể hoặc hiện tượng với tưởng tượng của bản thân để tái định nghĩa chúng theo cách diễn dịch của riêng mình.

Bảo Châu đã tham gia các kỳ lưu trú Sàn Art Laboratory, thành phố Hồ Chí Minh (2013); New York Fellowship, apexart, New York (2018) và từng lưu trú tại 943 Studio, Côn Minh, Trung Quốc (2010).

 

Tiểu sử do VCAD biên soạn dựa trên thông tin do nghệ sĩ cung cấp.

Category
Medium
Year
For Artist
For Artwork